top of page

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Kính thưa quý vị Phật tử đồng hương

 Nhắc đến quê hương Việt Nam, bất cứ ai trong chúng ta cũng mang nặng nỗi niềm thương nước nhớ nhà, cho dù  không còn Ông bà cha mẹ hay người thân sống tại VN. Nhưng vẫn còn đó, đầy ắp những kỷ niệm, nơi ta sinh ra và lớn lên... Những bụi tre già bên bờ ruộng lúa, người nông dân vẫn cặm cụi làm cỏ trên nương chè,… xa xa những mái  nhà lá xiêu vẹo nấp sau vườn cà phê, một vài làn khói trắng mờ đục toả ra trên mái nhà bếp trong buổi chiều tà để chuẩn bị cho bữa cơm tối, vài ba con gà con chó chạy rông trên đường lộ, những em bé học sinh với nước da sạm nắng, đen nhẻm cười tươi trong bộ quần áo xốc xếch; Cặp sách thì dính đầy đất đỏ  vui đùa với nhau  đạp xe  từ trường học về.  

Tất cả những thứ ấy vẫn còn nguyên nơi vùng sâu  vùng xa. Có một ngôi Chùa tên Bửu Hoa Sơn tại thôn 3 xã Tân Lâm, huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng vẫn còn đó với mái tôn ọp ẹp dột nát, vách tường rêu xanh loang lỗ ẩm đầy mùi mốc và  nơi đây lại là nơi gieo hạt giống Phật vào lòng các em bé, nơi các cụ già về sám hối niệm Phật 14 rằm hay 30 mồng một.   

Nếu có dịp về thăm quê hương, xin quý vị đến thăm ngôi Chùa Bửu Hoa Sơn để chia sẻ cuộc sống mưu sinh cất vả của người dân nơi đây. 

A DI ĐÀ PHẬT

bottom of page